Header Ads

Quy trình cấy ghép răng implant chuẩn y khoa

 Quy trình cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình răng mất tốt và an toàn nhất hiện nay, giúp khôi phục khả năng ăn nhai hiệu quả. Vậy quy trình trồng răng implant được thực hiện như thế nào, có an toàn không?

Quy trình cấy ghép răng implant 

Trước khi tiến hành trồng răng Implant, bác sĩ cần phải thăm khám và lên kế hoạch cắm ghép chi tiết cho từng bệnh nhân. Với quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn, bác sĩ sẽ thực hiện các thao tác phục hình chính xác và nhanh chóng.

Việc xác định vị trí và hướng cấy Implant trước đây gần như dựa vào kinh nghiệm của Bác sĩ. Và điều này đôi khi gây ra những trở ngại cho quá trình phục hình răng Implant.

Như đã chia sẻ, cấy ghép Implant là kỹ thuật nha khoa tương đối phức tạp. Do vậy, một quy trình các bước trồng răng implant được xây dựng chi tiết và khoa học để đạt được hiệu quả tối ưu.

Tại các cơ sở nha khoa uy tín, quy trình trồng răng implant được thực hiện theo trình tự nhất định, rành mạch nhằm đảm bảo tốt nhất cho quá trình phẫu thuật, giúp cấy ghép được chính xác, an toàn hơn cho sức khỏe của khách hàng. Quy trình cấy ghép răng implant diễn ra như sau: 

  • Bước 1: Thăm khám, chụp phim CT

Sau khi đến điền thông tin và làm hồ sơ thăm khám, khách hàng sẽ được hướng dẫn lên phòng chụp phim răng. Nha khoa Thùy Anh sử dụng máy chụp phim toàn hàm sọ mặt CT- Cone Beam tạo hình ảnh 3D của hàm răng chỉ qua một lần quét duy nhất. 

Chụp phim CT an toàn, không đau, không xâm lấn, cho kết quả chính xác tuyệt đối, có thể chụp được góc khuất khó thấy nhất của hàm răng, giúp ích cho bác sĩ trong việc lập kế hoạch điều trị phù hợp. 

  • Bước 2: Đưa ra kế hoạch điều trị

Sau khi chụp phim, Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tiền sử tình trạng sức khỏe toàn thân và tình trạng răng - xương hàm để biết chính xác bệnh nhân có đủ điều kiện  cấy ghép hay không?

  • Bước 3: Trồng răng implant 

Nếu thể tích xương hàm và tình trạng sức khỏe đáp ứng yêu cầu, bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ implant ngay trong ngày cho khách hàng. Đối với khách hàng trồng răng implant toàn hàm, thường sẽ không cần phải ghép xương hoặc ghép rất ít.

Nếu khách hàng có tiền xử bệnh lý về sức khỏe toàn thân hoặc sức khỏe răng miệng chưa thể đáp ứng được việc cấy implant ngay, bác sĩ sẽ hẹn lịch và lên kế hoạch điều trị phù hợp hơn.

  • Bước 4: Nhận toa thuốc và hướng dẫn sau khi cấy implant

Sau khi cấy trụ implant xong, khách hàng được bác sĩ dặn dò về những biểu hiện sẽ gặp, những điều cần làm, cách vệ sinh răng miệng và ăn uống, ... Sau đó đưa ra toa thuốc và chườm lạnh vị trí cấy ghép. Khách hàng có thể ra về nghỉ ngơi.

  • Bước 5: Tái khám cắt chỉ và phục hình sứ trên implant

Sau cấy trụ implant, khách hàng sẽ được đội ngũ chăm sóc khách hàng quan tâm thường xuyên và nhắc lịch hẹn tái khám. Thông thường, khách hàng sẽ được cắt chỉ sau 7 -14 ngày cấy trụ implant.

Phục hình sứ trên implant

Đối với việc phục hình sứ trên implant, khách hàng trồng răng implant đơn lẻ sẽ được gắn răng sứ vào trụ để hoàn tất ca phục hình sau 4-6 tháng.

Khách hàng trồng răng implant toàn hàm sẽ được gắn hàm tạm khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tạm thời chỉ sau 2-5 ngày sau khi cấy trụ, sau khi trụ implant tích hợp và ổn định trong xương hàm, khách hàng sẽ được gắn hàm sứ cuối cùng trên implant.

Mão tạm trên implant đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh mô mềm quanh implant. Mô mềm quanh implant phải được điều chỉnh nhưng không được tổn thương để đem lại kết quả thẩm mỹ khả quan. Vì vậy mão tạm rất cần thiết ở vùng thẩm mỹ, giúp bác sĩ lâm sàng và bệnh nhân có thể đánh giá được hình dạng và màu sắc cũng như khả năng làm sạch và chức năng của phục hình tương lai.

Ngoài ra, bạn sẽ cần tới nha khoa để kiểm tra định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng và kịp thời xử lý nếu có vấn đề về sức khỏe răng, đảm bảo chức năng ăn nhai và tuổi thọ răng lâu dài.

Trên đây là thông tin về quy trình cấy ghép răng implant diễn ra theo quy chuẩn y khoa. Hãy tới các cơ sở nha khoa uy tín thực hiện điều trị để có kết quả an toàn và tốt nhất các bạn nhé. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/tut-loi-co-chua-duoc-khong-nha-khoa-thuy-anh/

Được tạo bởi Blogger.